HƯỚNG DẪN CÁCH NẤU CƠM MỀM NGON
Cách nấu cơm là tương đối giống nhau, chỉ khác nhau ở bước ngâm gạo và lượng nước cho vào khi nấu khác nhau tùy vào từng loại gạo. Sau đây, Ecoba sẽ hướng dẫn bạn cách nấu 3 loại gạo mà Ecoba cung cấp và cũng là phổ biến nhất hiện nay: gạo lứt, gạo Nhật và gạo Thơm Lài.
I. CÁCH NẤU GẠO LỨT
1. Hướng dẫn nấu
Khi nấu bằng nồi cơm thường, không có chế độ nấu riêng cho gạo lứt. Các bạn nấu theo hướng dẫn sau:
Bước 1: Vo sơ bằng nước sạch.
Bước 2: Canh nước nấu cơm tỷ lệ 1 gạo: 1,5-1,8 nước.
Bước 3: Ngâm gạo 30 phút - 1 tiếng.
Bước 4: Nhấn nút nấu cơm như bình thường.
Bước 5: Cơm chín, mở nồi đảo đều. Rồi đậy nắp, đợi thêm 5 phút và thưởng thức.
Cơm gạo lứt mềm ngon
Do gạo lứt còn giữ lại lớp vỏ cám bổ dưỡng thô ráp bên ngoài nên tỉ lệ nước nấu gạo lứt sẽ phải nhiều hơn gạo trắng thông thường. Thêm nữa, việc ngâm trước gạo lứt trong nước giúp gạo lứt có thời gian ngấm đủ lượng nước cần thiết giúp hạt cơm mềm nở sau khi nấu.
2. Hướng dẫn sử dụng nồi có chế độ nấu gạo lứt
Hướng dẫn nấu cơm gạo lứt bằng nồi cơm điện
CÁCH NẤU GẠO NHẬT
Các bạn nấu theo hướng dẫn sau:
Bước 1: Vo sơ bằng nước sạch.
Bước 2: Canh nước nấu cơm tỷ lệ 1 gạo: 1,1-1,2 nước. (nếu sử dụng tỉ lệ 1:1 thì ngâm gạo 10 – 30 phút trước khi nấu).
Bước 3: Nhấn nút nấu cơm cơm.
Bước 4: Cơm chín, mở nồi dùng muỗng xới cơm xắn tơi phần cơm trong nồi. Để gạo nghỉ trong vòng 5 phút để bớt nóng và bóc hơi bớt lượng hơi nước còn lại rồi thưởng thức.
Cơm gạo Nhật dẻo ngon
CÁCH NẤU GẠO THƠM LÀI
Các bạn nấu theo hướng dẫn sau:
Bước 1: Vo sơ bằng nước sạch.
Bước 2: Canh nước nấu cơm tỷ lệ 1 gạo: 1 nước.
Bước 3: Nhấn nút nấu cơm cơm.
Bước 4: Cơm chín và thưởng thức.
Cơm gạo Thơm Lài mềm ngon
Với hướng dẫn chi tiết về cách nấu ba loại gạo thong dụng hiện nay, Ecoba mong rằng các bạn sẽ nấu được cơm mềm ngon cùng gia đình thưởng thức bữa cơm ấm cúng hằng ngày nhé!